Sự thật về việc uống nước dừa khi mang thai sẽ giúp con trắng hồng: Nước dừa là loại nước uống thiên nhiên sạch, có tác dụng giải khát. Trong nước dừa, ngoài tác dụng giải khát còn chứa nhiều chất khoáng, một tỷ lệ đường nhất định có tác dụng tốt với con người. Với thực phẩm có tính hàn, nhiệt, ôn, lương thì nước dừa có tính hàn. Với các bà bầu, trong 3 tháng đầu, các chuyển hóa cơ bản xảy ra mạnh mẽ và phức tạp do sự thay đổi nội tiết. Nước dừa có tính hàn khi uống sẽ đưa lạnh vào cơ thể làm cho quá trình chuyển hóa cơ bản bị giảm đi…..

banner xuong khop 2

Sự thật về việc uống nước dừa khi mang thai sẽ giúp con trắng hồng?

Hỏi: Chào bác sĩ, em nay năm 29 tuổi vừa mang bầu được hai tháng nên vợ chồng em rất vui. Em nghe nói nước dừa rất tốt cho thai nhi giúp con sau này có nước da hồng hào, trắng mịn nên ngày nào em cũng uống 1 quả. Thế nhưng mẹ chồng em nói uống nước dừa trong khi mang thai tháng đầu tiên sẽ khiến phụ nữ mang thai bị lạnh bụng, thậm chí gây nguy cơ sẩy thai và càng không có chuyện giúp da trẻ sau sinh ra được trắng hồng đó chỉ là đồn thổi. Em rất băn khoăn không biết lời mẹ chồng em nói có chính xác… Em mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Nguyễn Lan Anh)

Đáp:

Lan Anh thân mến!, Nước dừa là loại nước uống thiên nhiên sạch, có tác dụng giải khát. Trong nước dừa, ngoài tác dụng giải khát còn chứa nhiều chất khoáng, một tỷ lệ đường nhất định có tác dụng tốt với con người. Với thực phẩm có tính hàn, nhiệt, ôn, lương thì nước dừa có tính hàn. Với các bà bầu, trong 3 tháng đầu, các chuyển hóa cơ bản xảy ra mạnh mẽ và phức tạp do sự thay đổi nội tiết. Nước dừa có tính hàn khi uống sẽ đưa lạnh vào cơ thể làm cho quá trình chuyển hóa cơ bản bị giảm đi. Thậm chí, cơ thể sẽ bị lạnh dẫn đến rối loạn về mặt chuyển hóa. Điều này gây nên những tác động xấu đối với giai đoạn đầu của thai kỳ. Vì vậy, bà bầu trong 3 tháng đầu tốt nhất không nên uống nước dừa.

Sự thật về việc uống nước dừa khi mang thai sẽ giúp con trắng hồng?

Ngoài ra, sở dĩ nước dừa thường được các bác sĩ khuyên không nên sử dụng trong giai đoạn đầu của thai kỳ bởi trong nước dừa ngoài chất khoáng, còn có nhiều chất béo… Mà như chúng ta đã biết thì trong nước dừa có chứa một hàm lượng chất béo rất cao (2%) nên khi uống sẽ gây đầy bụng, khó tiêu và làm tăng biểu hiện của sự nghén. bạn có thể xem thêm các bài viết về dinh dưỡng khi mang thai của Baophunuso.com ở đây.

Bên cạnh đó, nước dừa thuộc âm, có tính hàn, làm mát, làm mềm yếu gân cơ. Vì vậy, nó không tốt tí nào cho mẹ bầu những tháng đầu. Ở một số trường hợp nhạy cảm, khi uống nước dừa có thể gây co bóp tử cung và làm động thai. Hiện nay, một số bà bầu quan niệm uống nước dừa giúp con trắng da, hồng hào và xinh đẹp, tuy nhiên hiện nay chưa có một nghiên cứu cụ thể hay thống kê chính xác về vấn đề này nên chưa thể đưa ra kết luận cụ thể. Đây chỉ là một kinh nghiệm do các mẹ bầu truyền miệng nên mức độ tin cậy vẫn chưa hoàn toàn được đảm bảo.

Chị em phụ nữ mang bầu từ sau 3 tháng trở đi có thể dùng nước dừa với lượng vừa phải nên uống nước dừa vào thời điểm ban ngày và không nên uống trước khi đi ngủ. Những mẹ bầu có hiện tượng cao huyết áp hoặc huyết áp thấp không nên uống nước dừa vì trong dừa vẫn chứa một hàm lượng đường nhất định.

Cách uống nước cũng quan trọng không kém, nên uống từ từ chứ không uống hết cả cốc nước một lúc. Bản chất nước dừa có tính hàn, vì vậy không nên dùng với đá. Khi đi bộ hoặc tập thể dục về, cơ thể đang mệt mỏi và nóng, không nên uống nước dừa ngay bởi dễ gây cảm đột ngột. Cần nghỉ ngơi trước khi uống nước hoặc nước dừa.

Để yên tâm hơn, bạn có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết thể trạng của mình có nên uống nước dừa hay không. Chúc bạn vui khỏe & đừng quên truy cập Baophunuso.com thường xuyên để cập nhật thêm các kiến thức mang thai nhé!

Comments

comments

banner xuong khop 1