Bưởi là loại hoa quả được rất nhiều người yêu thích. Bưởi có vị chua ngọt, mọng nước, ăn rất mát. Bên cạnh đó, bưởi còn giàu vitamin C, làm đẹp da, chứa chất chống oxy hóa, giảm cân hiệu quả, thậm chí còn có công dụng trong việc ngăn ngừa ung thư… Với nguyên liệu bưởi, người ta có thể tận dụng từ vỏ, cùi đến phần thịt để làm rất nhiều món ăn hấp dẫn.  Mùa bưởi đến rồi, vào bếp và biến tấu món ngon với bưởi thôi! Hãy cùng Báo Phụ Nữ Số xem cách làm chè bưởi dưới đây nhé!

Cách làm chè bưởi thơm ngon đơn giản tại nhà:

Chắc không ai còn xa lạ gì với món chè bưởi, vốn đã rất quen thuộc và là thức quà vặt ngon vào mỗi dịp hè về. Người ta sử dụng cùi bưởi để làm chè. Với cách làm đơn giản, những miếng cùi bưởi tưởng chừng sẽ không dùng đến lại trở thành nguyên liệu chính trong 1 món chè ngon tuyệt. Nguyên liệu: Cùi bưởi, đậu xanh cà vỏ, đường, bột sắn dây, bột năng, muối, nước cốt dừa, nước hương hoa bưởi.

Cách làm chè bươi tại nhà:

Cách làm chè bưởi thơm ngon đơn giản tại nhà



Đỗ xanh ngâm nước khoảng 3-4 tiếng. Sau đó đem hấp chín.  Cùi bưởi rửa sạch, cắt nhỏ thành những khối hình chữ nhật khoảng 2×3,5cm. Sau đó cho muối vào cùi bưởi, bóp nhiều lần nhưng không bóp nát, việc này giúp đẩy chất đắng từ muối ra ngoài. Sau khi bóp xong, bạn ngâm cùi bưởi khoảng 4-5 tiếng để cùi hết mặn và đắng. Sau thời gian ngâm, bạn cắt khô cùi bưởi và để ráo.

Đặt 1 nồi nước lạnh lên nồi, cho phèn chua vào, đun sôi, sau đó thả cùi bưởi vào luộc, khi thấy cùi trong thì tắt bếp. Đem cùi bưởi xả qua nước lạnh. Lúc này bạn nhớ không vắt ráo nước mà để cùi ngậm nước bên trong nhé!

Cho đường và âu trộn cùi bưởi, để cùi ngấm đường khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn cho bột năng vào cùi bưởi và xóc đều để bột năng bám trọn cùi bưởi. Đun sôi nước, thả cùi bưởi vào luộc, lúc này nhớ dùng đũa khuấy để cùi bưởi không bị dính vào nhau. Khi thấy cùi bưởi trong thì vớt ra, cho vào âu nước đá lạnh.

Đun sôi 1 nồi nước, có thể cho lá dứa vào cho dậy mùi thơm. Sau đó, vớt lá dứa ra, cho bột sắn hòa tan vào khuấy đều để được hỗn hợp sánh mịn. Tiếp theo cho đỗ xanh hấp chín, thêm đường cho vừa miệng, rồi thả cùi bưởi vào, khuấy đều nồi chè. Khi ăn bạn cho nước cốt dừa và 1 chút hương hoa bưởi để bát chè dậy mùi và ăn thơm ngon hơn.

Lưu ý khi nấu chè bưởi bạn nên lăn khô cùi bưởi ướp đường với bột năng. Để một vài phút cho bột áo phủ đều cùi bưởi rồi dùng rây lọc lược bớt phần bột năng dư ra. Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi đã áo hết bột năng vào. Khi thấy cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong và nổi lên thì vớt ra. Nhanh tay đổ cùi bưởi vào một tô nước đá để giữ cho cùi bưởi cứng và giòn.Tuy có nhiều công đoạn nhưng cách nấu chè bưởi không quá cầu kỳ như bạn nghĩ phải không nào? Nhanh chóng bắt tay vào học cách nấu chè bưởi đơn giản mà ngon miệng cùng Baophunuso.com để chiêu đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng nhé!

Tags:

  • Cách nấu chè bưởi đơn giản mà ngon miệng
  • Cách nấu chè bưởi cực ngon như ngoài hàng
  • Cách nấu chè bưởi giòn ngon không bị đắng ngay tại nhà

Comments

comments