Liên hệ quảng cáo: E: baophunuso@gmail.com, Tel: 0126.4466.997

Tác dụng của nước cam đối với bà bầu?

Loading...






Tác dụng của nước cam đối với bà bầu? Mẹ có biết rằng lượng canxi có trong cam sành vượt trội nhiều hơn so với sữa và các chế phẩm từ sữa. Vì vậy, khi mẹ thường xuyên uống nước cam với một lượng vừa đủ sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương của bản thân và bệnh còi xương cho bé. Chất canxi tập trung nhiều trong vỏ cam. Để tận dụng được tối đa lượng canxi, mẹ bầu có thể ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng. Như vậy sẽ rất tốt cho mẹ và thai nhi…

Tác dụng của nước cam đối với bà bầu?

Nếu chọn lựa một loại thức uống dinh dưỡng dành cho bà bầu thì chắc hẳn nhiều mẹ sẽ nghĩ ngay đến nước cam – một loại thức uống giàu vitamin C và chất dinh dưỡng dồi dào. Vậy thật sự uống nước cam có tốt cho bà bầu không?

Câu trả lời là có. Bà bầu uống nước cam không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn bổ sung một lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C và axit folic. Nhưng mẹ có biết rằng nếu uống nước cam không đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ cho bà bầu.

Tác dụng của nước cam đối với bà bầu?Nước cam giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung vitamin C, axit folic và các chất cần thiết khác

Tác dụng của nước cam đối với bà bầu

Ngăn ngừa tình trạng chảy máu

Trong cam chứa nhiều vitamin C, vitamin C giúp tăng cường tính co giãn, đàn hồi của thành mạch máu, ngăn ngừa hiện tượng chảy máu khi mang thai và sau khi sinh.

Bổ sung canxi

Can-xi là thành phần quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương và răng ở trẻ sơ sinh. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu bổ sung một lượng canxi thích hợp sẽ giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng hệ thống xương và răng của trẻ.

Mẹ có biết rằng lượng canxi có trong cam sành vượt trội nhiều hơn so với sữa và các chế phẩm từ sữa. Vì vậy, khi mẹ thường xuyên uống nước cam với một lượng vừa đủ sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương của bản thân và bệnh còi xương cho bé. Chất canxi tập trung nhiều trong vỏ cam. Để tận dụng được tối đa lượng canxi, mẹ bầu có thể ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng. Như vậy sẽ rất tốt cho mẹ và thai nhi

Giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng

Chất limonoid trong nước cam giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, phụ nữ mang thai thường ăn cam có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư (phổi và dạ dày) khá thấp. Chất xơ có trong cam cũng giúp mẹ bầu nhuận tràng tốt hơn, tránh tình trạng táo bón và bệnh trĩ. Tuy nhiên, bà bầu nào bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều cam và nếu uống nước cam thì mẹ nên pha loãng với nước.

Tăng cường sức đề kháng

Cam từ lâu đã “nổi tiếng” với hàm lượng vitamin C dồi dào giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống những loại vi khuẩn gây bệnh cảm cúm, ho, ngạt mũi khi mang thai,…

Điều hòa huyết áp

Do trong nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên đây chính là loại thức uống “vàng” dành cho bà bầu cao huyết áp.

Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi

Trong nước cam có chứa nhiều axit folic. Do đó, bà bầu uống nước cam thường xuyên, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, có thể dẫn đến dị tật não và tủy sống ở thai nhi.

Uống nước cam sai cách sẽ có hại cho bà bầu

– Trong cam có nhiều chất hữu cơ sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày. Do đó, không thích hợp cho những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày, tá tràng, viêm tuyến tụy hay viêm loét dạ dày bởi khi uống nước cam có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

– Cam có tính nhuận tràng rất tốt cho bà bầu bị táo bón nhưng ngược lại, những mẹ bầu bị tiêu chảy chỉ nên uống nước cam pha loãng và uống từng chút một mỗi lần.

– Uống nước cam sau khi vừa ăn sáng có thể khiến bầu bị tức bụng khó chịu vì trong nước cam có hàm lượng đường cao, nếu uống ngay sau khi ăn sáng làm cho đường lên men, gây sình hơi.

– Do nước cam có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu nên nếu uống nước cam vào buổi tối sẽ khiến mẹ bầu mất ngủ do phải “ghé thăm” nhà vệ sinh nhiều hơn.

– Nước cam có tính axit nên uống nước cam khi đói có thể khiến mẹ bầu bị xót ruột.

– Uống sữa sau khi uống nước cam: Protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong nước cam, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn mà còn có thể gây ra tình trạng chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy,…

Lưu ý khi bà bầu uống nước cam

– Mẹ nên uống nước cam sau khi ăn từ 1 – 2 tiếng, khi cơ thể không quá no cũng như quá đói, không nên uống nước cam vào buổi tối.

– Không nên uống quá nhiều nước cam trong một ngày. Mỗi ngày bạn có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc uống cách một ngày nếu cảm thấy ngán.

– Bà bầu nên sử dụng cam tươi (có da bóng, hơi vàng đáy, cầm nặng tay), có nguồn gốc rõ ràng, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường.

– Bạn nên tránh các loại nước cam đóng hộp bởi các loại nước này có thể được pha thêm đường hóa học dễ khiến mẹ bầu dễ tăng cân và nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước cam có thể bị nhiễm khuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.















Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục kiến thức mang thai của Baophunuso.com, bạn có thể tham khảo thêm 1 số nội dung đang được nhiều người đọc như: dấu hiệu mang thai, đồ ăn vặt cho bà bầu, dấu hiệu chuyển dạ, sinh con năm 2017, đặt tên con năm 2016 (tên đẹp cho con trai & tên đẹp cho con gái) đặt tên cho con 2017... Chúc bạn sẽ có 1 quá trình mang thai thuận lợi & khoẻ mạnh!
Loading...
loading...