Liên hệ quảng cáo: E: baophunuso@gmail.com, Tel: 0126.4466.997

Dinh dưỡng

Kiến thức về dinh dưỡng cho gia đình, chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai hoặc cho trẻ sơ sinh, trẻ chậm lớn. Tìm hiểu những loại thực phẩm tốt và nhiều giá trị dinh dưỡng nhất hiện nay.

Người bị bệnh Gout nên ăn những loại rau củ nào là tốt nhất? Gout gây ra vì lượng uric acid trong máu tăng cao, có thể vì cơ thể sản xuất quá nhiều uric acid, hay vì sự xuất thải uric acid do thận bị suy giảm, hoặc vì cả hai lý do. Khi chất uric acid trong máu lên cao, tinh thể uric acid kết đọng ở khớp xương và gây ra viêm khớp. Chất uric acid là sản phẩm của quá trình chuyển hoá purines có...

Việc uống sinh tố hay nước ép hoa quả chỉ khiến bạn hấp thụ cùng lúc thêm nhiều chất chứ không hề có tác dụng giảm cân. Thay vào đó hãy ăn các loại quả nguyên chất của nó, để có cả lượng chất xơ, dễ gây no hơn mà không bị dư thừa chất….

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì? Bao nhiêu lâu thì khỏi? Tiêu chảy là một trong những chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ. Biểu hiện của tiêu chảy là đi ngoài ra phân lỏng trên 3 lần 1 ngày và kéo dài không quá 14 ngày được gọi là tiêu chảy cấp. Nếu bệnh không được chữa trị đúng cách và kịp thời thì bé có thể bị suy dinh dưỡng, thậm chí có thể gây tử vong do tình trạng...

Ăn salad nhiều có thể khiến bạn bị viêm dạ dày: Salad là món ăn rất tốt cho cơ thể. Nếu có cảm giác thèm món ăn này kéo dài thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có vấn đề về gan hoặc viêm dạ dày.

Bà bầu bị thiếu sắt không chỉ gây nguy hại cho mẹ mà nó còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con. Thiếu sắt làm tăng nguy cơ bị khuyết tật ống dây thần kinh (nứt đốt sống, thai vô sọ…), cân nặng lúc sinh thấp, suy dinh dưỡng bào thai… Khi thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng bà bầu bị thiếu máu, khiến cho cơ thể mệt mỏi, hay chóng mặt, hoa mắt, dễ sảy thai, đẻ non, đẻ con...

Chữa táo bón cho bà bầu bằng cách bổ sung thực phẩm giàu chất xơ: Chất xơ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: giúp giảm bệnh trĩ, ung thư ruột kết và ung thư đại tràng. Không những thế chất xơ còn giúp cơ thể chậm hấp thu đường trong đồ ăn uống. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn cũng có những mặt hạn chế vì nó ảnh hưởng tới việc hấp thu các...

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ hợp lý nhất: thai nhi sẽ phát triển toàn diện mọi mặt và đặc biệt là hệ thống não bộ của con phát triển rất mạnh nên mẹ cần bổ sung thêm DHA, omega 3 và EPA vào cơ thể. Lượng chất dinh dưỡng này không chỉ dành cho thai nhi mà còn dành cho cơ thể người mẹ bởi đây là những chất không thể thiếu được trong quá trình mang thai. Điều...

Cách nấu cháo hàu với hạt sen có tác dụng an thai cho bà bầu: Khi nấu cháo hàu với hạt sen bẹn nên phi hành trong chảo nóng, rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Bạn cũng có thể nêm ít bột ngọt, chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn. Sau khi rang gạo xong bạn cho gạo vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook đến khi nước sôi khoảng 10 phút thì rút......

Tác dụng của đậu đen, đậu xanh & đậu đỏ đối với bà bầu & thai nhi: Theo Đông y, đậu đen tính bình, vị ngọt, giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Trong một số bài thuốc, thì đậu đen được dùng để làm tăng màu đen của thuốc bắc và có tác dụng bổ thận thủy. Hiện nay, các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng, đậu đen là một trong những loại hạt rất hiệu quả để ngăn chặn...

Những loại thực phẩm bà bầu nên tránh càng xa càng tốt: Theo một số nghiên cứu, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có thể gây ra một vài khuyết tật ở cơ quan sinh sản và bất thường về tình dục ở các bé trai. Do đó, trong 3 tháng đầu thai kỳ, khi cơ quan sinh sản của thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển thì mẹ bầu không nên sử dụng đậu nành. Nhưng từ tam cá nguyệt thứ 2...