Liên hệ quảng cáo: E: baophunuso@gmail.com, Tel: 0126.4466.997

Cách nấu chân giò hầm Atiso thanh mát & cực bổ cho ngày hè

Loading...

Món canh mà atiso hay được dùng để nấu là canh móng giò hoặc canh sườn. Nhà mình thỉnh thoảng mới ăn móng giò vì nó ngậy béo quá, ăn dễ ngấy, nhưng khi nấu kèm với thân atiso thì món canh móng giò trở nên thơm nhẹ và ngọt mát, cảm giác ngậy béo dịu đi rất nhiều, từ người lớn đến trẻ con đều thích. Không tin, bạn cứ thử đi nhé. Thân atiso nấu vừa độ chín mềm, ăn ngọt và hơi bùi, hương thơm nhẹ rất mát. Đây là món canh bạn rất nên thử ăn và thử nấu nếu có dịp nhé.

Cách nấu chân giò hầm Atiso thanh mát & cực bổ cho ngày hè:

Atiso đang vào mùa, bạn có thích Atiso không? Nhà mình thì rất thích, trước đây thì chỉ biết tới trà Atiso, loại trà có hương vị rất nhẹ nhàng, thanh mát, và có giá trị như một “thần dược” dành cho gan. Rồi mình biết thêm về bông Atiso dùng để chế biến các món ăn, phổ biến nhất là các món canh hầm. Chỉ nhìn bông atiso xanh mướt, to đùng, cầm lên nặng cả tay, nhìn những cánh hoa xếp đều đặn thành bông tròn xoe thật là thích. Các mẹ hãy cùng Baophunuso.com tìm hiểu chi tiết cách nấu chân giò hầm Atiso qua phần hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

Cách nấu chân giò hầm Atiso thanh mát & cực bổ cho ngày hè




Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0.5 kg móng giò, làm sạch, trần qua nước sôi, 0.5kg thân atiso, tước xơ, rửa sạch, ngâm nước muối nhạt, 2 củ hành tím, bóc vỏ, đập dập, dầu ăn, nước mắm, tiêu

Cách làm món canh chân giò hầm Atiso:

Bông Atiso thì chắc hẳn mọi người đều biết rồi, nhưng thân cây Atiso thì chắc nhiều bạn chưa từng đến Đà Lạt hẳn cũng không biết (như mình trước đây). Đến mùa Atiso, ngoài bông Atiso tươi, phần thân cây cũng được bán rất nhiều như một loại rau dùng để nấu canh. Atiso nổi tiếng vừa là rau vừa là thuốc, rất bổ và mát. Để chế biến món chân giò hầm Atiso các mẹ thực hiện các bước như sau:

  • Ướp móng giò với ít nước mắm, hạt tiêu xay và hành tím khoảng 30 phút. Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho móng giò vào chiên sơ đến khi móng giò vừa săn bề mặt.
  • Trút móng giò vào nồi áp suất, thêm nước vừa ngập, nấu đến khi móng giò vừa chín mềm (không nấu đến mức móng giò mềm nhũn và rời rạc, ăn sẽ không còn cảm giác giòn sần sật nhé).
  • Cho móng giò hầm vào nồi canh thường, thêm nước dùng cho đủ, thêm nước mắm hoặc gia vị cho đậm đà, đun sôi rồi thả atiso vào nấu tới khi atiso chín mềm. Không nên nấu atiso còn cứng quá, khi ăn sẽ cảm thấy hơi “không thoải  mái”, cũng không nên nấu tới mức chín nhừ, khi ăn sẽ thấy mềm nhũn thì mất cảm giác ngon. Nên nấu atiso đến khi mềm vừa phải.

Mùa atiso năm nay mình mới biết tới loại rau này và nấu cho cả nhà ăn, lập tức món canh này được chồng và các con mình cực kì thích, tuần rồi gần như cả tuần đều ăn món canh này. Ngoài chân giò thì mình còn nấu canh xương, canh sườn, đều rất là ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân giò hầm Atiso đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây nhé!

Loading...
loading...