Đang được xem nhiều: Tóc đẹp cho mặt tròn, tóc mái thưa, màu tóc nhuộm đẹp, tóc ngắn, cách làm sữa bí đỏ, cháo ăn dặm, đặt tên con gái 2017, đặt tên con trai 2017, đặt tên cho con 2017, đặt tên cho con 2016, sinh con năm 2017, sinh con năm 2018,

Cách làm món bún canh chua nấu với thịt bằm cực ngon

Đây là một món bún rất đơn giản, nấu nhanh và dễ ăn trong những ngày hè. Mình nhớ hồi còn đi học, có những buổi trưa mẹ bận việc nên về muộn giờ nấu cơm, mẹ thường ra chợ mua nhanh một ít thịt lợn xay, vài quả cà chua, ít hành mùi về để nấu món bún canh chua với thịt nạc này. Tuy đơn giản nhưng bún với canh chua này rất dễ ăn, có những bữa ăn no bụng rồi mà vẫn muốn ăn tiếp. Mình thích nhất là dùng sấu để làm chua cho canh này, ngoài sấu ra thì có me mình cũng thấy ngon.

Cách làm món bún canh chua nấu với thịt bằm cực ngon:

Bữa nay mình nấu món này, không phải vì không có thời gian nấu cơm trưa, mà bởi vì dạo này đi chợ hơi mất hứng. Chợ ở gần đó chỉ là 1 cái chợ tạm dân buôn bán ở đâu đến bày bán hàng trên vỉa hè, dạo gần đây bị công an dân phòng dọn dẹp gay gắt nên buổi sáng đi chợ toàn nhìn thấy cảnh các bà hàng bị đuổi chạy tán loạn vào các ngõ ngách. Vì là chợ tạm nên thực phẩm cũng không phong phú, mỗi sáng đi chợ mình lại băn khoăn không biết nên nấu món gì, nhìn hết thịt đến cá đều thấy ngán. Để bắt đầu, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu nấu bún canh chua thịt bằm: (2 người) 400-500g bún, 100-150g thịt nạc vai xay nhỏ, 3 quả cà chua, vài nhánh hành lá, 1 mớ rau mùi tàu.  3-4 quả sấu, 1 củ hành tím khô, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Cách làm món bún canh chua nấu với thịt bằm cực ngon

Cách làm món bún canh chua với thịt bằm:

  • Thịt nạc ướp với chút mắm. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ, thái lát.
  • Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt nạc vào xào đều. Thịt vừa chín tới thì cho cà chua vào, đảo khoảng 2-3 phút thì thêm nước dùng cho vừa ăn.  Bỏ sấu vào nồi nước canh, thêm hạt nêm.
  • Đun sôi canh thì dằm sấu, nếm lại lần nữa để thêm gia vị nếu cần. Thả hành lá, mùi tàu vào là xong. Chan nước dùng vào tô bún và xì xụp ăn.
  • Bạn có thể xào qua thịt băm với cà chua vào tối hôm trước rồi cất vào tủ lạnh. Sáng hôm sau chỉ việc lấy ra dùng sẽ tiết kiệm được 3 phút om thịt. Nếu bún giữ trong tủ lạnh qua đêm, hãy trần bún với nước sôi trước khi ăn để bún bớt chua và hết lạnh hoàn toàn nhé.

Ngày nào cũng phải đau đầu nghĩ xem ăn gì ở đâu. Sáng sớm mà phải suy nghĩ chọn lựa như vậy, chi bằng vào bếp 5 phút là ta có bữa sáng ngon lành. Bạn có thể mua nguyên liệu ở buổi chợ sớm hoặc mua sẵn từ hôm trước rồi trữ trong tủ lạnh. Bạn sẽ thấy bữa sáng ngon lành nhất đang chờ trên chính bàn ăn nhà mình. Món bún này làm cho bữa sáng sẽ rất hợp lí vì thời gian chế biến nhanh lại đơn giản, một bát bún canh chua thịt băm cũng đầy đủ năng lượng cho buổi sáng để bạn làm việc và học tập tốt nhất. Chúc bạn thành công với món bún canh chua thịt bằm đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây, đừng quên tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác tại chuyên mục món ngon mỗi ngày nhé!

Tags:

  • Bún canh chua thịt nạc, Bún canh chua thịt bằm
  • Cách làm bún canh chua thịt nạc, cách nấu bún sườn chua