Đang được xem nhiều: Tóc đẹp cho mặt tròn, tóc mái thưa, màu tóc nhuộm đẹp, tóc ngắn, cách làm sữa bí đỏ, cháo ăn dặm, đặt tên con gái 2017, đặt tên con trai 2017, đặt tên cho con 2017, đặt tên cho con 2016, sinh con năm 2017, sinh con năm 2018,

Cách làm bánh bao nhân đậu đen cực ngon cho bé

03/07/2016 15:39

Bí quyết làm bánh bao nhân đậu đen ngon là phần vỏ bánh bạn nên cho đường và men nở vào nước ấm quấy đều rồi để khoảng 10 phút.  Cho bột mì, bơ thực vật và bột nở vào với nhau, sau đó đổ nước men nở vừa pha vào hỗn hợp. Nhào bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có độ đàn hồi rồi sau đó trùm khăn lên bát bột ủ bột khoảng 2-3 tiếng cho đến khi bột nở to gấp 3 lần. Chia bột ra thành những phần đều nhau. Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa, cho nhân đậu đen vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích…

Cách làm bánh bao nhân đậu đen cực ngon cho bé:

Bánh bao là món ăn quen thuộc, tiện lợi và thơm ngon, dễ dàng mua được ở bất cứ hè phố nào ở Việt Nam. Bánh bao có rất nhiều loại và nhiều vị khác nhau như bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân khoai môn… Nhưng bánh bao nhân đậu đen lại có một sự quyến rũ đến mê lòng bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và nó còn được coi là một biểu tượng mang đến sự tốt lành. Hôm nay Baophunuso.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bao đậu đen.

Cách làm bánh bao nhân đậu đen cực ngon cho bé

Nguyên liệu: Phần vỏ bánh: 330g bột mỳ, 180ml sữa tươi, 1/2 thìa nhỏ bột nở, 1 thìa nhỏ men làm bánh mỳ, 60g đường cát trắng, nửa thìa nhỏ muối và 1 thìa nhỏ dầu ăn.  Phần nhân đỗ đen: bạn có thể tham khảo cách làm ở đây. Có thể thêm dừa sợi tùy theo sở thích (Với số lượng nguyên liệu trên đây bạn có thể làm được 10 – 12 cái bánh nhỏ)

Cách làm bánh bao nhân đậu đen:

Cách làm bánh bao nhân đậu đen cực ngon cho bé

  • Bước 1: Cho sữa vào lò vi sóng, quay khoảng 30 giây để sữa ấm, cho đường và men làm bánh mỳ vào, để khoảng 5 phút cho men nở. Trộn bột nổi, muối, dầu ăn vào âu bột mỳ.
  • Bước 2:  Trộn bột ở bước 2 vào âu sữa ở bước 1, dùng thìa gỗ trộn đều đến khi hỗn hợp bột hòa quyện lại thành một khối bột mịn, ấn nhẹ không dính tay thì đem ra bàn nhồi, nhồi thêm khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Dùng màng thực phẩm, ủ bột nơi kín từ 1 đến 2 tiếng, tùy theo thời tiết, nếu trời lạnh bạn sẽ ủ lâu hơn, đến khi bột nở gấp đôi.
  • Bước 4: Bột sau khi ủ nở gấp đôi, lấy ra chia làm thành từng viên nhỏ. Cán bột mỏng, cho nhân vào, túm tròn lại cho kín. Với nhân bánh ngọt bạn không cần phải bắt múi hoặc có thể tạo hình tùy theo sở thích của bạn.
  • Bước 5:  Đun nồi nước sôi, chuẩn bị nồi hấp, xếp những viên bánh đã có lót giấy để chống dính, nồi nước thật sôi thì cho vào 1 thìa canh giấm gạo để bánh khi hấp được trắng, xếp bánh vào, hấp từ 8 đến 10 phút đến khi bánh chín. Bánh sau khi hấp chín, để nguội, bọc từng cái trong màng thực phẩm nylon sạch, lúc nào ăn bạn chỉ cần dùng lò vi sóng hâm khoảng 1 phút là đã có bánh bao nóng hổi để ăn sáng.

Như vậy là đã hoàn thành chiếc bánh bao đậu đen rồi đó. Bánh bao đậu đen nên ăn nóng hoặc nhâm nhi với trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nhân đậu đen đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây, đừng quên tham khảo thêm các món ngon cho bé khác của Báo Phụ Nữ Số nhé!