Liên hệ quảng cáo: E: baophunuso@gmail.com, Tel: 0126.4466.997

Cách chọn mua thịt bò ngon và sơ chế thịt bò đúng chuẩn

Loading...






Khâu đầu tiên phải kể đến đó là việc lựa chọn thịt bò. Viêc lựa chọn thịt bò tùy từng vào món ăn mà có sự lựa chọn phần thịt bò sao cho phù hợp. Bạn nên lựa chọn những miếng thịt bò tươi, có màu tươi sáng, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngừi không có mùi hồi.  Đối với những loại thịt bò già, thường rất dai, muốn cho thịt mềm sau khi chế biến, sau khi ướp gia vị thịt xong thì bạn nên cho vào khoảng 2 đến 3 thìa dầu ăn và trộn đều để ướp cùng, để khoảng từ 20 đến 30 phút.

Cách chọn mua thịt bò ngon và sơ chế thịt bò đúng chuẩn

Thịt bò là một trong món ăn được chế biến đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau và đươc nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc chế biến thịt bò trong mỗi gia đình sao cho mềm, ngọt, ngon đúng vị như khi đi ăn tại nhà hàng không phải ai cũng biết. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp những và nội trợ chế biến được món ngon từ thịt bò một cách dễ dàng nhất.

Lựa chọn thịt bò:

  • Khâu lựa chọn thịt bò cũng rất quan trọng trước khi muốn chế biến món ăn từ thịt bò thơm ngon, đúng vị. Khâu đầu tiên phải kể đến đó là việc lựa chọn thịt bò. Viêc lựa chọn thịt bò tùy từng vào món ăn mà có sự lựa chọn phần thịt bò sao cho phù hợp. Bạn nên lựa chọn những miếng thịt bò tươi, có màu tươi sáng, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngừi không có mùi hồi.
  • Một cách đơn giản giúp bạn nhận biết đó là dùng đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu độ đàn hồi tốt, không bị dánh , thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt bò tươi ngon. Với món bít tết: Bạn nên chọn thịt bò thăn, đùi, sườn, vì chúng đều mềm và rất dễ ăn.
  • Đu đủ xanh, dứa: Khi nấu món cari bò, hoặc bò hầm, bạn hãy thêm vào nồi thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa. Đây là hai loại quả có chứa hàm lượng enzyme tự nhiên có thể làm mềm thịt nhanh chóng.

Thái thịt bò

Hình ảnh Mẹo chế biến thịt bò mềm, ngọt, ngon đúng vị số 3
Việc thái thịt bò đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng, giúp thịt bò sau khi chế biến được mềm hơn. Ảnh nguồn: Internet

Việc thái thịt bò đúng cách cũng sẽ giúp thịt sau khi được chế biến mềm và ngọt hơn. Khi thái thịt bò nên chú ý thái ngang thớ, dùng búa chuyên dụng để phá vỡ liên kết của thịt sẽ giúp thịt mềm hơn. Tham khảo thêm các món cháo ăn dặm ngon cho bé




Lửa to khi xào: Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà không phải bà nội trợ nào cũng biết đến. Khi xào hoặc chế biến thịt bò, bạn nên vặn lửa to và không được để chảo quá nóng, thịt chín kĩ quá sẽ dẫn tới khô xác. Thao tác xào thịt bò cũng cần phải nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín tói thì tắt bếp.

Dầu ăn: Đối với những loại thịt bò già, thường rất dai, muốn cho thịt mềm sau khi chế biến, sau khi ướp gia vị thịt xong thì bạn nên cho vào khoảng 2 đến 3 thìa dầu ăn và trộn đều để ướp cùng, để khoảng từ 20 đến 30 phút. 

Hình ảnh Mẹo chế biến thịt bò mềm, ngọt, ngon đúng vị số 4
Muốn cho thịt bò già được mềm hơn khi chế biến, bạn nên cho vào vài giọt dầu ăn để trộn và ướp cùng. Ảnh nguồn: Internet

Bia: Trong quá trình nấu món thịt bò, bạn nên cho vào ít bia, thịt bò sẽ mềm hơn và đậm đà hương vị hơn so với việc chế biến bình thường.

Nghỉ ngơi: Hãy để miếng thịt bò sau khi mua về được nghỉ ngơi vài phút trước khi tháu. Điều này làm cho miếng thịt có khả năng tích nước, thịt cũng sẽ mềm hơn hẳn bình thường. 

Hình ảnh Mẹo chế biến thịt bò mềm, ngọt, ngon đúng vị số 5
Thịt bò sau khi mua về bạn nên để một lát cho nó tự tích nước. Miếng thịt sẽ mềm hơn khi chế biến. Ảnh nguồn: Internet

Chọn dao thái: Dao thái thịt bò cũng rất quan trọng, bạn nên mua dao có răng cưa nhọn, nó không chỉ giúp thịt bò được thái dễ dàng mà còn làm cho món thịt trở nên mềm hơn.

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò:

  • Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.
  • Theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, bệnh đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đái tháo đường…
  • Trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt… cơ đấy! Đồng thời, khối lượng thịt đó sẽ cung cấp cho chúng mình 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Điểm đặc biệt của protein trong thịt bò đó là nó chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro. Chúng sẽ giúp các ấy biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác nữa nhá!

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA THỊT BÒ

Khối lượng 100g
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi 100g
Năng lượng 131 Từ fat 36,8
Nhu cầu hằng ngày
Chất béo 4,1g 6%
– Béo bão hòa 1,5g 8%
– Trans fat 0g
Cholesterol 42mg 14%
Chất bột đường 0g 0%
– Chất xơ 0 g 0%
– Đường 0g
Protein 22,1g 44%
Vitamin A0% Vitamin C0%
Canxi2% Sắt9%
Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần.

 Cách chọn mua thịt bò, Cách chọn mua thịt bò ngon, thịt bò, món ngon từ thịt bò











Loading...
loading...